Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Tủ lạnh là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Đây là vậy dụng giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, an toàncho cả gia đình. Chính vì thế việc giữ cho chiếc tủ lạnh sạch sẽ, ngắn nắp không chỉ mang đến cho gia đình bạn những thực phẩm tươi ngon hợp vệ sinh mà còn giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần có Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách và thường xuyên.

Dưới đây, điện máy Nhà Nhà Vui sẽ chia sẻ đến bạn Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách để áp dụng cho chiếc tủ lạnh nhà mình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho thiết bị nhà bạn luôn được thơm tho, sạch sẽ và an toàn.

Để tủ lạnh của gia đình bạn được tốt hơn, bền hơn, bạn cần lưu ý về các bước vệ sinh tủ lạnh cho đúng cách. Việc tiến hành vệ sinh tủ lạnh không đơn giản chỉ làm chỉ làm cho tủ sạch sẽ, ngăn nắp hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả cũng như hạn chế hỏng hóc.

Vậy thế nào là Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình? Với những gợi ý sau đây của điện máy Nhà Nhà Vui, bạn hãy tiến hành với sản phẩm của gia đình mình để thấy được sự khác biệt nhé.

Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon

Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon

Phân loại thực phẩm

Hiện nay, các gia đình đều có xu hướng mua nhiều thực phẩm cho gia đình để sử dụng trong một vài ngày đến 1 tuần. Tuy nhiên việc bạn đặt rau củ quả cùng các thực phẩm sống như thịt cá vào cùng một chỗ trong Tủ lạnh inverter sẽ khiến cho thực phẩm nhanh hỏng, mất nhiều giá trị dinh dưỡng và không an toàn cho sức khoẻ. Chính vì thế, khi mua sắm nhiều thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh, bạn nên phân loại thực phẩm một các khoa học và ngăn nắp. Điều này sẽ giúp các thực phẩm tươi ngon lâu hơn, giúp gia đình bạn có một bữa ăn dinh dưỡng, an toàn.

Tiến hành vệ sinh tủ lạnh

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường xuất hiện những mùi khó chịu, lúc này bạn hãy tiến hành vệ sinh, dọn dẹp lại chiếc tủ lạnh nhà mình. Để vệ sinh tủ lạnh, đều tiên bạn hãy ngắt thiết bị ra khỏi nguồn điện, bỏ các loại thực phẩm ra bên ngoài và bắt đầu tiến hành vệ sinh:

Vệ sinh tủ lạnh giúp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của cả gia đình

Vệ sinh tủ lạnh giúp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của cả gia đình

- Dùng một tấm khăn khô để lau sạch sẽ những vết bẩn ở trong tủ lạnh

- Sau khi lau hết các vết bẩn, bạn hãy giặt khăn ướt với nước pha một chút giấm ăn để tiến hành lau toàn bộ các khay, ngăn, kệ… bên trong tủ lạnh. Bởi giấm ăn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi rất tốt nên đây được xem là dung dịch vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ nhất.

- Lau lại toàn bộ các khay bằng khăn sạch

- Áp dụng tương tự với các mặt ngoài của tủ lạnh.

Lắp các ngăn vào tủ

Sau khi bạn đã tiến hành các bước vệ sinh bên trong và bên ngoài Tủ lạnh Samsung inverter, bạn hãy lắp các ngăn, kệ, khay trở lại tủ. Bạn cũng nên chú ý, để tủ giữ được mùi thơm, bạn nên cho một vài miếng vỏ quýt khô vào trong tủ.

Phân loại thực phẩm một cách hợp lý và ngăn nắp

Phân loại thực phẩm một cách hợp lý và ngăn nắp

Sắp xếp các thực phẩm lại bên trong tủ

Như ở trên điện máy Nhà Nhà Vui đã chia sẻ, khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh, bạn nên phân loại hợp lý. Bạn nên chia các khay đựng rau, khay đựng thực phẩm sống, khay đựng trứng, phomat…

Bên cạnh đó, với các thức ăn nấu chín, bạn nên cho vào khay thuỷ tinh hoặc kim loại, đóng nắp cẩn thận trước khi bảo quản trong tủ. Điều này sẽ không làm lẫn mùi thức ăn vào nhau, giữ được độ tươi ngon của thực phẩm. Tuyệt đối không cho thức ăn còn nóng vào trong tủ lạnh.

Ngăn mùi thức ăn bám trong tủ lạnh

Sau khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cũng vẫn nên có những biện pháp ngăn chặn mùi thức ăn trong tủ lạnh bằng cách đậy kín thức ăn vào trong những hộp, nên đậy chắc, kỹ để mùi đồ ăn không bị ám mùi. Cần thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm cũ, hết hạn sử dụng, thực phẩm đã bị hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác.